Dự đoán xu hướng marketing trong năm 2018

Những năm gần đây, xu hướng người sử dụng smartphone để lướt web, truy cập internet đang ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, theo như dự đoán của một số chuyên gia thì trong năm 2018 tới đây, chắc chắn phương pháp marketing mới sẽ được áp dụng. Vậy đó là những phương pháp nào, cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé!

  1. Mobile App

Tính đến thời điểm hiện tại, Uber và Grab chính là hai thương hiệu thành công nhất trong việc đi trước thời đại. Họ đã tận dụng tuyệt vời ứng dụng trên thiết bị di động vô cùng tuyệt vời. Ước tính nguồn doanh thu từ mobile app của các đơn vị này chỉ trong năm 2017 là 77 tỷ đô, cao hơn so với năm 2016 là 33% và dự kiến sẽ còn được tăng mạnh trong năm 2018.

Ở nước ta, cũng đã có một số ông lớn hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử cũng đã nhảy vào cuộc chiến cùng mobile app như Lazada, Tiki, raovathoaky.com/…Điểm cộng lớn nhất của mobile app mà doanh nghiệp không thể bỏ qua đó là mảnh đấy màu mỡ có sự đa dạng của các hình thức quảng cáo, nó giúp cho các công ty có thể nhắm đến đối tượng một cách chuẩn xác hơn.

  1. Marketing Automation

Thuật ngữ này nhìn chung vẫn còn khá lạ lẫm và chưa được nhiều người biết đến. Song, trong tương tai nó hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên thị trường và buộc doanh nghiệp không thể nào bỏ qua. Giả sử, bạn đang chuẩn bị cùng bạn bè, người thân thực hiện một chuyến đi chơi lên Đà Lạt, bạn cũng thấy có hàng loạt các quảng cáo về khách sạn, homstay đẹp. Khi click vào links quảng cáo đó, bạn có thể chọn loc được mức giá, đọc nhận xét của khách hàng, cảm thấy ưng ý với một chỗ nào đó nhưng lại chưa vội vàng thanh toán ngay.

Ngày tiếp theo, bỗng dưng trong hộp thư mail của bạn có nhận được thông tin rằng “đặt chỗ ở một khách sạn xyz ở Đà Lạt để được nhận ngay chương trình ưu đãi tốt nhất”, hẳn là bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì độ thông minh và tài tình của nó phải không? Đó chính là do website ấy sử dụng phương pháp marketing automation, công cụ này có tác dụng thuyết phục khách hàng mua và sử dụng dịch vụ, sản phẩm do doanh nghiệp bạn cung cấp. Trong một vài năm nữa, khi mà mobile marketing càng trở nên phổ biến hơn thì phương pháp này là lựa chọn không thể thiếu cho người kinh doanh.

  1. Location – Based Marketing

Tiếp thị  nhờ vào điểm đến tuy là một phương pháp không quá xa lạ, song đến nay ở Việt Nam vẫn chưa được phổ biến lắm. Theo các chuyên gia chia sẻ thì đây là phương pháp quảng cáo đem lại hiệu quả tương đối lớn, nó nhắm đúng mục tiêu và thời điểm. Giả sử bạn kinh doanh một nhà hàng, khi người dùng đến gần khu vực nhà hàng của bạn, họ sẽ nhận được tin nhắn về thực đơn, các món ăn và với những hình ảnh hấp dẫn chắc chắn sẽ không khỏi kích thích họ bước chân đến cửa hàng của bạn để chọn ngay món mà họ yêu thích.

  1. Mobile Video

Trong thời buổi công nghệ như hiện nay thì người dùng không chỉ sử dụng trên desktop mà còn trên các thiết bị di động. Đã có hai cái tên trong danh sách mạng xã hội lớn nhất thế giới đó là Google và Facebook đã cam kết với người dùng về việc đưa họ đến một trải nghiệm video đẳng cấp tuyệt vời hơn. Thị trường video di động cũng được dự đoán trong tương lai tới có thể mang lại nguồn doanh thu lên đến 13 tỉ đô. Vậy nên, khi xây dựng chiến lược marketing bạn không thể nào bỏ qua được xu hướng mới đầy hấp dẫn này.

Trên đây là tổng hợp một vài xu hướng marketing dự báo sẽ được lên ngôi trong năm 2018. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp này hay chưa biết cách ứng dụng chúng ra sao cho hiệu quả, đừng lo lắng bởi chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp giúp bạn những lời khuyên và lời tư vấn đầy đủ nhất. Đặc biệt, dịch vụ marekting của chúng tôi còn liên tục cập nhật các phương pháp mới, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngày một đi lên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *