Seo là gì? Lợi ích của seo là gì?

LỢI ÍCH CỦA SEO LÀ TĂNG TỈ LỆ CHUYÊN ĐỔI

Seo là gì?

Seo là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu kết quả tìm kiếm. Có nghĩa là bạn phải làm những công việc tối ưu trang web, bài viết, sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm của google. Mục đích cuối cùng là nâng cao thứ hạng của website trong kết quả tìm kiếm của người dùng. 

SEO LÀ GÌ?
SEO LÀ GÌ?

Trước đây khi thương mại điện tử chưa phát triển, người ta mua hàng hóa, sản phẩm chủ yếu là lên các diễn đàn để mua nên seo chưa được chú trọng. Trong khoảng 4 năm trở lại đây, khi mà thị trường thương mại điện tử bùng nổ, phần lớn các doanh nghiệp, cửa hàng đều thuê dịch vụ thiết kế website để thiết kế trang web bán hàng, nên nhu cầu về seo web tăng mạnh. Ngày nay khách hàng không còn lên các diễn đàn để tìm kiếm thông tin sản phẩm nữa, mà họ tìm kiếm ngay trên thanh công cụ google, ví dụ cần mua balo laptop, họ sẽ lên google và gõ từ khóa “balo laptop giá rẻ”, ngay sau đó google sẽ trả về 10 kết quả, khách hàng sẽ click vào 1 trong 10 trang đó để mua hàng. Vì thế những trang nào nằm ở top 10 kết quả tìm kiếm google thì sẽ dễ dàng bán được hàng hơn.

Muốn trang web bán hàng đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của người dùng thì bạn phải seo website, còn không thì có cách đơn giản hơn là chạy google adwords. Nếu chạy quảng cáo google adwords thì trang web của bạn nhanh chóng nằm ở vị trí đầu tiên, tuy nhiên chi phí đấu thầu quảng cáo ngày càng tăng cao, nhất là đối với những mặt hàng hot, thu hút nhiều người quan tâm. Ngoài ra khi chạy quảng cáo adwords, bạn cũng phải sẵn sàng ứng phó tình huống xấu nhất là bị đối thủ chơi xấu, tức tự search từ khóa rồi click vào trang web của bạn trong mẫu quảng cáo để cho bạn tốn tiền nhưng không ra đơn hàng nào. 

Do đó, nếu không có ngân sách mạnh, dồi dào thì chúng tôi khuyên bạn nên seo website. Hôm nay 1hour-search-engine-optimization sẽ chia sẻ đến bạn đọc những lợi ích của seo website là gì, đây cũng là những kinh nghiệm từ công ty thiết kế website Mona Media, một trong số những công ty thiết kế website hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. 

Lợi ích của seo là gì?

Lợi ích của seo là tăng tỉ lệ chuyên đổi

LỢI ÍCH CỦA SEO LÀ TĂNG TỈ LỆ CHUYÊN ĐỔI
LỢI ÍCH CỦA SEO LÀ TĂNG TỈ LỆ CHUYÊN ĐỔI

Đổi với các trang web bán hàng thì việc tăng tỉ lệ chuyển đổi là mục tiêu hàng đầu, ví dụ như từ khóa “balo laptop” có lượng tìm kiếm hàng tháng là 5400, nếu bạn seo trang web bạn lên top 1 google, thì có khả năng bạn sẽ kiếm được khoảng gần 2000 lượt truy cập vào trang web (do những trang top đầu thường có tỷ lệ click vào khoảng 30-40%. Chúng ta lại tiếp tục tính tỉ lệ lợi nhuận hay còn gọi là ROI, ở đây lấy mốc 4%, bạn sẽ khoảng 80 khách hàng mua hàng của mình trong 1 tháng, tính lợi nhuận mỗi cái balo là 100k, bạn sẽ có lợi nhuận khoảng 8 triệu đồng. Thế đấy, chỉ cần seo một từ khóa balo laptop là bạn có thế kiếm được kha khá khách hàng cho mình. Trong khi những đối thủ của bạn không làm seo, hoặc làm không hiệu quả thì sẽ mất lượng khách hàng kể trên.

Tất nhiên để bán được hàng thì bạn cần thiết kế web chuyên nghiệp, khách hàng tìm kiếm trên google xong rồi, click vào trang web của bạn nhưng nó thiết kế tệ quá, không bắt mắt thì họ sẽ bỏ đi, khi đó tỉ lệ ROI của bạn sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Cho nên nếu bạn thật sự nghiêm túc trong việc kinh doanh online thì nên đẩy mạnh đầu tư vào hai mảng đó là thiết kế trang web bán hàng đẹp và seo website lên top google. Hiện tại thì dịch vụ thiết kế web và seo web có rất nhiều trên mạng bạn có thể liên hệ 1hour search engine optimization hoặc thuê dịch vụ freelancer Việt Nam để thực hiện.

Thu thập thông tin về khách hàng

THU THẬP THÔNG TIN VỀ KHÁCH HÀNG
THU THẬP THÔNG TIN VỀ KHÁCH HÀNG

Một trong những lợi ích quan trọng tiếp theo của việc seo website lên top đó chính là thu thập thông tin khách hàng. Một trong những công cụ seo thường dùng đó là google analytics, đây là công cụ được cài vào website nhằm thống kê, theo dõi hành vi của người dùng. Ví dụ nguồn tracffic khách hàng đến từ đâu, họ dùng thiết bị gì để truy cập vào website, từ khóa nào có lượt tìm kiếm cao, trang nào trong website của bạn được khách hàng xem nhiều nhất, họ có thích các quảng các pop up của bạn không,… Từ những thông tin thu thập được bạn có thể biết tệp khách hàng của mình, sau đó đưa ra hướng giải quyết nhằm năng cao hiệu quả của chiến dịch seo website.

Cải thiện trải nghiệm người dùng khi truy cập trang web

CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG KHI TRUY CẬP TRANG WEB
CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG KHI TRUY CẬP TRANG WEB

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có website là bán được hàng, nên họ chỉ cần thuê dịch vụ thiết kế website rẻ để dựng web là được, tuy nhiên cái gì cũng có hạn chế của nọ, khi thiết kế website rẻ bạn sẽ không thể tối ưu trang web của mình đươc. Một trong những chỉ số quan trọng để google xếp hạng website đó trang web thân thiện với người dùng. Nhờ vào seo website bạn sẽ phải cải tiến liên tục trang web của mình nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Chẳng hạn như thiết kế website chuẩn UX/UI, tăng tốc độ load website, thiết kế website responsive,…Khi đó người dùng, khách hàng của bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ tốt nhất, tỉ lệ chuyển đổi cũng tăng cao, lợi nhuận từ đó mà ra, đây cũng là một lợi ích của seo mà bạn nên lưu tâm.

Tăng độ uy tín của công ty doanh nghiệp trên internet

Khi bạn thuê dịch vụ seo để seo website tức là bạn phải làm cho trang web của mình diện ở nhiều nơi, khi đó chỉ cần gõ tên thương hiệu vào công cụ tìm kiếm người ta sẽ thấy trang web của bạn có mặt ở khắp mọi nơi, khách hàng sẽ cảm thấy thật sự an tâm khi mua sắm, giao dịch ở đây. Còn các đối tác khi tìm hiểu về cửa hàng, doanh nghiệp của bạn trên internet họ cũng sẽ cảm thấy bạn là doanh nghiệp đáng tin cậy, có thể hợp tác tốt được. 

Như vậy có thể tổng kết được việc thiết kế website bán hàng kết hợp với seo web lên top google là một công việc quan trọng. Nếu bạn cần thiết kế website bán hàng chuẩn seo thì có thể liên hệ với công ty Mona Media để được tư vấn thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *